DẦU MỠ BÔI TRƠN DÙNG TRONG NGÀNH THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG
4 tháng 8, 2023 bởi
DẦU MỠ BÔI TRƠN DÙNG TRONG NGÀNH THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG
Greenlube

Trong những năm gần đây, Việt Nam không ngừng nỗ khẳng định vị thế và uy tín của mình đến với bạn bè quốc tế, nổi bật là hàng hóa thực phẩm  cũng đang dần được ưa chuộng và được xuất khẩu nhiều sang các thị trường kho tính như châu Âu, Nhật Bản và Mỹ. Tuy nhiên, theo như yêu cầu bắt buộc của HACCP và ISO để hàng hóa đủ điều kiện được xuất khẩu thì các nguyên vật liệu sử dụng trong dây chuyền chế biến thực phẩm phải đạt được các chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cấp.

1. Dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm (Food Grade Oil) là gì ?

Dầu thực phẩm được bôi trơn cho các vị trí trên dây chuyền sản xuất, máy móc thiết bị trong công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm và dược phẩm. Trong quá trình sản xuất có thể xảy ra việc tiếp xúc ngẫu nhiên giữa dầu mỡ bôi trơn và thực phẩm, sản phẩm sản xuất/chế biến. Do đó, ngoài chức năng của dầu mỡ bôi trơn thông thường, dầu mỡ an toàn thực phẩm còn phải: không màu, không mùi, không vị và an toàn thực phẩm.

Đối với những ứng dụng bôi trơn hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao, tải nặng và ẩm ướt thì ta nên sử dụng sản phẩm mỡ thực phẩm chịu nhiệt độ cao có thành phần dầu gốc là dầu tổng hợp và chất làm đặc như là calcium complex / aluminium complex/ PTFE (chất làm đặt này vừa có khả năng chịu nước vừa có khả năng chịu nhiệt).

2. Các chứng nhận phổ biến cho các mặt hàng dầu mỡ an toàn thực phẩm 

Chứng nhận NSF: chứng nhận về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới (WHO).

Chứng nhận FDA: bao gồm những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tại Hoa Kỳ (FDA) đặt ra để giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý của mình khi lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ.

Chứng nhận Halal:  Sản phẩm phải không có bất cứ nguyên liệu nào luật Hồi giáo (LHG) cấm; sản phẩm không được tiếp xúc với bất cứ phương tiện, thiết bị nào từ vật liệu LHG không cho phép, trong suốt các khâu sản xuất; và trong suốt quá trình đó sản phẩm không được tiếp xúc với bất cứ thực phẩm bổ dưỡng nào từ nguyên liệu LHG không chấp nhận.

Chứng nhận Kosher: chứng nhận cho thực phẩm và sản phẩm nhằm xác định sản phẩm phù hợp với luật ăn kiêng của người Do Thái, mỗi thành phần, phụ gia trong quá trình chế biến thực phẩm đều phải đáp ứng tiêu chuẩn Kosher.


Greenlube cung cấp đầy đủ dầu mỡ và nhớt bôi trơn dùng trong ngành thực phẩm từ các sản phẩm thông dụng đến các sản phẩm làm việc trong điều kiện khắc nghiệt như mỡ chịu nhiệt đến 300oC hay nhiệt độ âm sâu đến -20oC. Chúng tôi có các dầu mỡ tiếp xúc ngẫu nhiên (NSF H1), tiếp xúc trực tiếp thực phẩm (NSF 3H) và đều được sự kiểm duyệt của Kosher, Halal. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.